Chuyên Thông nghẹt cầu cống,rút hầm cầu quận 12,gò vấp,TPHCM nhanh chóng,giá rẻ,chất lượng chuyên nghiệp

Giao thông và vấn đề bảo vệ môi trường

Theo thống kê, ít nhất 70% ô nhiêm mỗi trường do giao thông gây ra. Con số này như minh chứng cho một mặt trái của sự phát triển về giao thông. Tuy nhiên, ngoài những nguyên nhân mang tính “tất yếu” thì phần lớn sự tác động của giao thông tới môi trường là do chính ý thức của người đi đường.
Theo thống kê, ít nhất 70% ô nhiêm mỗi trường do giao thông gây ra. Con số này như minh chứng cho một mặt trái của sự phát triển về giao thông. Tuy nhiên, ngoài những nguyên nhân mang tính “tất yếu” thì phần lớn sự tác động của giao thông tới môi trường là do chính ý thức của người đi đường.

Một hạn chế không nhỏ của nhiều người tham gia giao thông hiện nay không chỉ là chưa có ý thức chấp hành nghiêm túc các quy tắc giao thông đường bộ mà còn chưa quan tâm tới vấn đề bảo vệ môi trường. Từ những hành động nhỏ của người đi đường như xả rác, nước thải ra đường tới việc làm rơi vãi hoặc cố tình đổ đất, đá, cát, dầu nhờn, hóa chất ra đường; hay đến hành vi xả khói đen khắp đường (do an toàn kỹ thuật của xe không bảo đảm)…đều là những tác nhân gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Sau đây là một số hình ảnh phản ánh tình trạng này:

Giao thông và vấn đề bảo vệ môi trường 1
Đường mù mịt bụi vì có nhiều xe làm rơi vãi vật liệu xây dựng.

Giao thông và vấn đề bảo vệ môi trường 2
Vì tình trạng đổ trộm phế thải, tài xế làm rơi vãi đất đá trên đường mà "bụi" dường như đã trở thành "người bạn thân quen" của người đi đường.

Giao thông và vấn đề bảo vệ môi trường 3
Một chiếc xe bồn đổ hàng ngàn lít a xít ra đường. 

Giao thông và vấn đề bảo vệ môi trường 4
Xe đổ dầu nhờn ra đường, không chỉ làm ảnh hưởng tới sự an toàn của người đi đường mà còn làm ô nhiễm không khí trầm trọng.

Giao thông và vấn đề bảo vệ môi trường 5
Đổ trộm phế thải là một vi phạm gây bức xúc cho người tham gia giao thông, khi vừa bị cản trở đường, vừa rất dễ bị hít bụi, khí độc.

Giao thông và vấn đề bảo vệ môi trường 6
Những đống cát ra đường là nguyên nhân có những "cơn bão bụi".

Giao thông và vấn đề bảo vệ môi trường 7
Đổ rác ra đường làm ô nhiễm không khí.

Giao thông và vấn đề bảo vệ môi trường 8
Nhiều tài xế đi xe không bảo đảm về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.  Khi đó, những chiếc xe của họ có thể gây ra ô nhiễm môi trường. (Ảnh minh họa)

Khí hậu càng ngày càng khắc nghiệt. Thiên tai liên tiếp xảy ra với những diễn biến phức tạp. Dịch bệnh hoành hành. Cuộc sống của con người đang đứng trước rất nhiều khó khăn do tình trạng biến đổi khí hậu gây ra. Và ô nhiễm môi trường là một trong những yếu tố tác động tới hiện tượng này. Vậy thì mỗi chúng ta cần là một “chiến binh” trong công cuộc bảo vệ môi trường. Cùng với việc trồng thêm một cây xanh hay bảo vệ một ngôi rừng, chúng ta có thể bắt tay từ những hoạt động thường nhật, như là trở thành một người tham gia giao thông có ý thức bảo vệ môi trường.

Nguồn: Duongbo.vn

Công ty Dịch Vụ Vệ Sinh Quốc Việt  chuyên: Rút hầm cầu | Thông nghẹt cầu cống